Diễn đàn thiết kế kho dữ liệu

Giới thiệu về chúng tôi

Tập đoàn Kimball là nguồn cuối cùng cho chuyên môn về kho dữ liệu chiều. Chúng tôi đã tổ chức vào năm 2003 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tư vấn và giáo dục kho dữ liệu chiều chất lượng. Kimball Group chính thức hóa các mối quan hệ lâu dài hiện có giữa Ralph Kimball Associates, Công ty Tư vấn Quyết định và Công ty InfoDynamics LLC.

Chúng tôi là một đội ngũ chuyên gia lưu trữ dữ liệu tận tâm, có hơn 100 năm kinh nghiệm tận tụy. Trong hơn hai thập kỷ, chúng tôi đã tập trung phát triển, giảng dạy và áp dụng các kỹ thuật thiết kế kho dữ liệu chiều cho các chuyên gia kinh doanh CNTT thông qua tư vấn, viết và giáo dục.

Đại học Kimball, do Tập đoàn Kimball điều hành, cung cấp các lớp học về kho dữ liệu công khai và tại chỗ dựa trên những cuốn sách bán chạy nhất và kinh nghiệm tư vấn thực hành sâu rộng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết cung cấp chất lượng cao nhất, giáo dục về kho dữ liệu thiết thực nhất.

ralphRalph Kimball ( [email protected] ) được biết đến trên toàn thế giới như một nhà sáng tạo, nhà văn, nhà giáo dục, diễn giả và nhà tư vấn trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Ông vẫn kiên định với niềm tin lâu dài của mình rằng kho dữ liệu phải được thiết kế dễ hiểu và nhanh chóng. Sách của ông về kỹ thuật thiết kế chiều đã trở thành những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Cho đến nay, Ralph đã viết hơn 100 bài báo và chuyên mục cho Intelligent Enterprise và những người tiền nhiệm của nó, giành được Giải thưởng do độc giả bình chọn trong 5 năm liên tiếp.

Sau khi nhận bằng Tiến sĩ. năm 1972, từ Stanford về kỹ thuật điện (chuyên về hệ thống máy người), Ralph gia nhập Trung tâm Nghiên cứu Xerox Palo Alto (PARC). Tại PARC, Ralph đã đồng phát minh ra Xerox Star Workstation, sản phẩm thương mại đầu tiên sử dụng chuột, biểu tượng và cửa sổ.

Ralph sau đó trở thành phó chủ tịch phụ trách ứng dụng của Metaphor Computer Systems, nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ hỗ trợ quyết định tiên phong. Là một nhà quản lý thực hành, ông đã phát triển Capsule Facility vào năm 1982. Capsule là một kỹ thuật lập trình đồ họa kết nối các biểu tượng với nhau theo một luồng logic, cho phép một phong cách lập trình rất trực quan cho những người không phải là lập trình viên. Capsule được sử dụng để xây dựng các ứng dụng báo cáo và phân tích tại Metaphor.

Ralph thành lập Red Brick Systems vào năm 1986, giữ chức vụ Giám đốc điều hành cho đến năm 1992. Red Brick Systems, hiện thuộc sở hữu của IBM, được biết đến với cơ sở dữ liệu quan hệ nhanh như chớp được tối ưu hóa cho việc lưu trữ dữ liệu. Ralph Kimball Associates được thành lập vào năm 1992 để cung cấp tư vấn và giáo dục kho dữ liệu.

julieJulie Kimball ( [email protected] ) phụ trách hầu hết các công việc kinh doanh cho Kimball Group, chủ yếu làm việc ở hậu trường. Julie, tuy nhiên, cũng quan tâm đến các vấn đề liên quan đến kho dữ liệu. Cô đã tham dự nhiều sự kiện về kho dữ liệu, xem lại gần như tất cả các sách trong kho dữ liệu và đã tham gia các lớp học của Đại học Kimball. Julie là chất xúc tác đằng sau Bộ công cụ Vòng đời Kho dữ liệu vì cô ấy nhận ra sự cần thiết phải theo dõi Bộ công cụ gốc.

Julie đã làm việc với Ralph từ năm 1986 khi ông thành lập Red Brick Systems. Cô ấy đã quản lý hành chính và nhân sự tại Red Brick đến năm 1991. Julie có bằng cử nhân tiếng Tây Ban Nha từ Stanford và bằng thạc sĩ về bệnh học ngôn ngữ và nói từTiểu bang San Jose. Cô đã làm việc như một nhà trị liệu ngôn ngữ trong vài năm và đặc biệt thích dạy đọc và hiểu ngôn ngữ.

margyMargy Ross ( [email protected] ) là Chủ tịch của Kimball Group. Cô đã tập trung hoàn toàn vào hỗ trợ quyết định và lưu trữ dữ liệu trong hơn hai mươi năm, chuyên về chiến lược chương trình / dự án, phân tích yêu cầu kinh doanh và mô hình hóa chiều. Kể từ khi giúp hơn 100 tổ chức lớn có kho dữ liệu của họ, cô ấy vẫn tin rằng sự chấp nhận của doanh nghiệp là thước đo thực sự cho sự thành công của kho dữ liệu.

Ngoài các hoạt động tư vấn của mình, Margy giảng dạy các lớp chính của Đại học Kimball và tại chỗ, cả trong nước và quốc tế. Cô ấy đồng tác giả Bộ Công cụ Kho Dữ liệu, Phiên bản thứ 2 và Bộ Công cụ Vòng đời Kho Dữ liệu và thường xuyên viết cột Nhà thiết kế Kho Dữ liệu cho Doanh nghiệp Thông minh.

Trước khi thành lập Kimball Group, Margy đã đồng sáng lập Công ty Tư vấn Quyết định, Inc. vào năm 1994 với Bob Becker và Nancy Rinn. Trước đây cô đã làm việc tại Metaphor trong mười năm với nhiều vị trí tư vấn và quản lý, bao gồm cả trách nhiệm cho bộ phận kinh doanh Tiếp thị Cơ sở dữ liệu Khách hàng của Metaphor. Margy bắt đầu sự nghiệp của mình với Arthur Andersen (nay là Accenture) Consulting. Cô tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật Công nghiệp tại Đại học Northwestern.

BBeckerBob Becker ( [email protected] ) đã làm việc với các nhà quản lý doanh nghiệp và các chuyên gia CNTT để ưu tiên, biện minh và triển khai hệ thống lưu trữ dữ liệu và hỗ trợ quyết định quy mô lớn kể từ năm 1990. Bất kể ngành nghề nào, ông đều có kỹ năng cao trong việc xác định các yêu cầu kinh doanh, tạo điều kiện sự đồng thuận của tổ chức và thiết kế mô hình dữ liệu chiều. Bob tận dụng những kinh nghiệm tư vấn này khi giảng dạy các khóa học tại chỗ của Đại học Kimball.

Trước khi đồng sáng lập DecisionWorks, Bob đã làm việc tại Metaphor. Ông cũng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý và bán hàng khác nhau với Oracle, Tandem Computers, IBM và Data General. Anh tốt nghiệp Trường Kinh doanh của Đại học Minnesota với bằng Cử nhân Tiếp thị.

joymundyJoy Mundy ( [email protected] ) đã tập trung vào kho dữ liệu và thông tin kinh doanh từ đầu những năm 1990, chuyên về phân tích yêu cầu kinh doanh, mô hình hóa chiều và kiến ​​trúc hệ thống thông minh kinh doanh. Joy đồng sáng lập InfoDynamics LLC, một công ty tư vấn về kho dữ liệu, sau đó gia nhập Microsoft WebTV để phát triển các ứng dụng phân tích vòng kín và kho dữ liệu đóng gói.

Trước khi trở lại công việc tư vấn vào năm 2004, Joy làm việc trong bộ phận phát triển sản phẩm Microsoft SQL Server, quản lý một nhóm phát triển các phương pháp hay nhất để xây dựng hệ thống thông minh kinh doanh trên nền tảng Microsoft. Joy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà phân tích kinh doanh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và chưa bao giờ làm việc tại Metaphor. Cô tốt nghiệp Đại học Tufts với bằng Cử nhân Kinh tế, và từ Stanford với bằng Thạc sĩ Hệ thống Kinh tế Kỹ thuật.

nancyrinnNancy Rinn [email protected] ) có nguồn gốc lưu trữ dữ liệu hơn 20 năm. Sau khi làm việc cho các công ty nghiên cứu tiếp thị vào những năm 1980, Nancy đến Metaphor, nơi cô quản lý nhiều dự án tư vấn triển khai và thiết kế kho dữ liệu. Cô đồng sáng lập DecisionWorks cùng với Bob và Margy vào năm 1994. Sau khi nghỉ hưu, tất cả chúng tôi đều vui mừng được làm việc với Nancy một lần nữa với tư cách là Điều phối viên Truyền thông của chúng tôi, xử lý mọi giao tiếp với cựu sinh viên Kimball Univesity và những người đăng ký Design Tip. Nancy tốt nghiệp Đại học Minnesota với bằng Cử nhân về Lịch sử và Khoa học Xã hội.

 

warrenWarren Thornthwaite ( [email protected] ) đã xây dựng hệ thống hỗ trợ quyết định và kho dữ liệu từ năm 1980. Warren đã làm việc tại Metaphor trong tám năm, nơi ông quản lý tổ chức tư vấn và triển khai nhiều hệ thống kho dữ liệu lớn. Sau Metaphor, Warren quản lý việc phát triển kho dữ liệu toàn doanh nghiệp tại Đại học Stanford. Sau đó, ông đồng sáng lập InfoDynamics LLC, một công ty tư vấn về kho dữ liệu. Warren đã hợp tác với WebTV để giúp xây dựng một kho dữ liệu tập trung vào khách hàng đa terabyte đẳng cấp thế giới trước khi quay lại tư vấn.

Ngoài việc thiết kế kho dữ liệu cho nhiều ngành công nghiệp, Warren có nhiều kinh nghiệm giúp khách hàng phát triển các kiến ​​trúc truy cập thông tin thực tế, có thể mở rộng. Warren có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh về Khoa học Quyết định tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania và bằng Cử nhân về Nghiên cứu Truyền thông của Đại học Michigan.