Diễn đàn thiết kế kho dữ liệu

Máy photocopy Toshiba bị lệch lề – Cách khắc phục

Toshiba là dòng máy photocopy đang được đón nhận rất nhiệt tình. Với rất nhiều tính năng ưu việt, thông minh và được cải tiến liên tục. Sản phẩm mang đến những tiện ích tuyệt vời, phục vụ hiệu quả công việc của văn phòng, công ty. Tuy vậy, một bất cập không hiếm gặp ở các dòng máy photocopy Toshiba là bị lệch lề. Việc xử lý cũng gặp khá nhiều khó khăn, nhất là khi bạn không có kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi máy photocopy Toshiba bị lệch lề?

Tại sao máy photocopy Toshiba bị lệch lề?

Tại sao máy photocopy Toshiba bị lệch lề?

Trong quá trình in ấn hay photocopy, dòng máy Toshiba xảy ra hiện tượng bản in bị lệch giấy hay in 2 mặt bị lệch lề trên dưới. Dẫn đến bị lệch lề khiến cho bản in bị mất chữ và tràn lề. Lỗi này rất dễ dàng để nhận biết bởi nó được hiển thị cụ thể ngay trê bản in đầu tiên. Có thể là lệch trái, lệch phải hay không đúng tỷ lệ. Mất lề trên, dưới, phải, trái, không cân xứng với bản gốc. Nguyên nhân dẫn đến máy photocopy Toshiba bị lệch lề có thể là:

Chưa thiết lập lại cỡ giấy

Do người dùng khi sử dụng chưa thiết lập lại cỡ giấy cho văn bản của mình. Muốn photo hay in ấn cân xứng thì đây là thao tác bắt buộc khi sử dụng. Nếu bạn thực hiện thao tác in từ máy tính thì phải đảm bảo rằng máy tính đã cài driver máy in Toshiba tương thích. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tưởng bản in bị lỗi khi in từ máy tính.

Giấy in sử dụng không phù hợp

Bạn sử dụng loại giấy không phù hợp để in, photo. Có thể loại giấy in sử dụng không phù hợp với thiết lập. Đồng thời cũng không phù hợp với chiếc máy photocopy Toshiba hiện tại đang sử dụng. Hoặc giấy in đã cũ và mỏng, không vô giấy khi đặt khay vào in. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy in bị lệch lề.

Chưa căn chỉnh khoảng cách khổ giấy

Bạn chưa căn chỉnh khoảng cách trang của văn bản trước khi in. Việc căn chỉnh trang rất quan trọng để mang lại quy chuẩn cho văn bản. Giúp cho bản in khi ra sẽ không bị xô lệch, gây mất thẩm mỹ.

Khay giấy bị lệc

Khay giấy in của  máy photocopy Toshiba bị lệch lề, không được bố trí cân đối. Nếu không kiểm tra lại khay giấy trước khi in. Chắc chắn sẽ không tránh khỏi bị lệch ở một vị trí nào đó.

Mặt cảm biến bị bẩn

Mặt kính máy photocopy Toshiba bị bẩn do ít vệ sinh là hiện tượng không hiếm gặp. Qua thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt kính rất nhiều. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ bằng khăn sạch hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ. Mặt kính bám bụi dẫn đến nguyên nhân bản in bị lệch lề.

Ảnh hưởng nghiêm trọng khi máy photocopy Toshiba bị lệch lề, lệch giấy

  • Máy photocopy Toshiba bị lệch lề, lệch giấy nếu không khắc phục kịp thời. Hậu quả dẫn đến rất nghiêm trọng, tốn chi phí.
  • Sự cố xảy ra khiến cho bản in của bạn có thể bị mất chữ hoặc tràn lề. Tính thẩm mỹ của bản in sẽ không bao giờ đẹp mắt.
  • Máy lệch lề khiến cho bản in không đúng tỷ lệ, không cân xứng so với bản gốc của nó. Với những tài liệu quan trọng sẽ bị hủy, không thể sử dụng được.
  • Nếu in ấn, photo với số lượng lớn sẽ gây thiệt hại lớn về chi phí. Tốn cả giấy in, mực in lại khiến cho tiến độ công việc bị chậm trễ.
  • Không chỉ gây ra hậu quả làm mất thẩm mỹ, tốn kém. Rác thải do bản in số lượng lớn bị hỏng còn khiến cho môi trường bị ô nhiễm. Ảnh hưởng đến bầu không khí, gây ra các căn bệnh về hô hấp…

Cách khắc phục máy photocopy Toshiba bị lệch lề đơn giản, nhanh chóng nhất

Cách khắc phục máy photocopy Toshiba bị lệch lề đơn giản, nhanh chóng nhất

Hiện tượng máy photocopy Toshiba bị lệch lề là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Muốn khắc phục được sự cố này không phải là không thể. Trước hết phải tìm ra nguyên nhân khiến bản in bị lệch mới giải quyết triệt để. Với những nguyên nhân đã nêu ở trên sẽ có mỗi cách khắc phục riêng. Bạn có thể áp dụng những cách đơn giản được Thiên Phú photocopy một trong những đơn vị kinh doanh các loại máy photocopy chính hãng lâu năm hàng đầu hiện nay để sửa chữa nhanh chóng nhất:

Kiểm tra lại khay và giấy in của máy photocopy Toshiba

Nguyên nhân khiến cho máy photocopy Toshiba bị lệch lề có thể là do khay và giấy in. Lúc này hãy kiểm tra khay giấy in của máy. Xem xét kỹ nếu khay giấy bị lệch thì cần chỉnh lại về vị trí trung tâm. Kiểm tra lại giấy in đảm bảo giấy sử dụng không quá mỏng và không quá cũ. Sử dụng loại giấy in đạt tiêu chuẩn dành cho máy để tránh lỗi máy photo bị lệch lề. Khi chất lượng giấy in đạt mà vẫn bị lệch thì bạn nên kiểm tra lại thiết lập có phù hợp không. Kiểm tra xem giấy đã được đặt ngay ngắn trong khay hay chưa và sửa lại.

Thiết lập lại khổ giấy cho máy

Bạn thường xuyên gặp tình trạng photo bản in nhưng không giống với bản soạn thảo đã hiển thị. Đó là do có đến 75% những máy tính mới có thể chưa được thiết lập kích cỡ giấy in. Khiến cho lích cỡ giấy không phù hợp với máy photocopy Toshiba. Vậy nên hãy thiết lập lại khổ giấy cho máy để có bản in chuẩn nhất. Thao tác này được thực hiện ngay trên máy tính của bạn. Chẳng hạn bạn muốn in, photocopy tài liệu sử dụng giấy A3, A4, A5, letter. Bạn cần phải thiết lập lại một chế độ in phù hợp đúng như vậy. Để thiết lập, bạn vào “File”, mở hộp thoại “Page Setup”, nhấn vào “Tab Paper”. Sau đó bạn lựa chọn kích cỡ để hoàn thành thiết lập khổ giấy cho máy.

Sử dụng loại giấy đúng với thiết lập

Khi bạn đã thiết lập khổ giấy thành công nhưng vẫn xảy ra lỗi bị lệch lề. Bạn phải kiểm tra lại xem loại giấy in, giấy photo đã đúng loại giấy như đã thiết lập chưa. Trên thị trường hiện nay có 2 trong các loại khổ giấy in thông dụng là A4 và letter. Có nhiều máy photocopy Toshiba thường cài đặt theo mặc định này. Do vậy khi sử dụng thường gây ra tình máy in bị lệch trang. Kiểm tra kỹ trước khi photo để không phải lãng phí với nhiều bản in khác.

Điều chỉnh lại khay giấy của máy

Điều chỉnh lại khay giấy của máy

Khi khay giấy in của máy không được bố trí cân đối sẽ dẫn đến lỗi máy photocopy Toshiba bị lệch lề. Vì thế hãy điều chỉnh lại khay giấy trước khi in hay photo đúng vị trí trung tâm. Đặt lại giấy ngay ngắn vào khay để khắc phục nhanh chóng.

Điều chỉnh phù hợp các khoảng cách trang trên máy

Như đã nói ở trên, việc căn chỉnh trang rất quan trọng để mang lại quy chuẩn cho văn bản. Giúp cho bản in khi ra sẽ không bị xô lệch, gây mất thẩm mỹ. Cách điều chỉnh với dòng máy photocopy Toshiba như sau:

  • Với khoảng cách B ở khay giấy số 2 phải để ở vị trí: 05 – 411; 05 – 4150
  • Với khoảng cách D ở khay giấy số 3 phải để ở vị trí: 05 – 440; 05 – 441; 05-429; 05- 442 và 05- 445
  • Với khoảng cách E phải để ở vị trí: 05 – 498 – 0; 05 – 498 – 1…

Kết luận

Trên thực tế, mỗi máy photocopy Toshiba được thiết kế với nhiều cải tiến tính năng. Tuy nhiên hầu hết lỗi máy photocopy Toshiba bị lệch lề chủ yếu đều do những nguyên nhân nói trên. Áp dụng những mẹo nhỏ được chúng tôi chia sẻ trên đây bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng. Vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí mà tiến độ công việc được đảm bảo tốt nhất.