Diễn đàn thiết kế kho dữ liệu

Tổng Hợp 7 Ngành Nghề Cần Tiếng Anh Với Mức Lương Hấp Dẫn Nhất Hiện Nay

Trong thế giới ngày càng phẳng và liên kết chặt chẽ, tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng thiết yếu để giao tiếp và làm việc hiệu quả. Nhiều ngành nghề khác nhau đòi hỏi người lao động phải thành thạo tiếng Anh để đáp ứng các yêu cầu công việc. Trong bài viết này, hãy cùng Ralph Kimball khám phá một số ngành nghề cần tiếng Anh phổ biến nhất.

Top 7 ngành nghề cần tiếng Anh có thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay

Hãy cùng tham khảo một số các ngành nghề cần tiếng Anh mang về thu nhập tốt nhất cho những ai có khả năng tốt trong thị trường việc làm hiện nay. Đó là:

Phiên dịch viên

Nhắc tới các ngành nghề cần tiếng anh thì nghề phiên dịch tiếng anh vẫn luôn là cái tên hàng đầu được lựa chọn. Công việc chính của một phiên dịch viên là chuyển ngữ các dạng thông tin từ văn bản, lời nói,… từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại. Đây là một trong các ngành nghề đang rất hot hiện nay với mức thu nhập khủng và thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay.

Để trở thành một phiên dịch viên tốt, bạn phải thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, công việc này cũng đòi hỏi các kiến thức cơ bản về văn hoá, lịch sử, xã hội. Đây hứa hẹn sẽ là một ngành cực kì thích hợp cho các bạn yêu thích tiếng anh.

phiên dịch viên

Xem thêm: Bật Mí 9 Website Sửa Bài IELTS Writing Miễn Phí Chất Lượng Nhất 2024

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không cũng là một trong các ngành nghề liên quan đến tiếng anh đang được nhiều người trẻ hướng đến. Đây chính là ngành nghề có mức lương đáng mơ ước với rất nhiều người. Không những thế, công việc tiếp viên hàng không còn có thể giúp bạn thỏa mãn niềm yêu thích xê dịch khi mỗi chuyến bay đưa bạn đến những vùng đất mới.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tiếng anh tốt, kỹ năng xử lí tình huống và đảm bảo các yêu cầu về mặt sức khỏe, ngoại hình. Đặc biệt, ngành hàng không của Việt Nam hiện đang phát triển nhanh chóng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ hiện nay.

tiếp viên hàng không

Xem thêm: Top 7 Trường Cao Đẳng Tốt Nhất Có Chất Lượng Đào Tạo Hàng Đầu Việt Nam

Xuất nhập khẩu & Logistics

Ngành xuất nhập khẩu và logistics đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa trên phạm vi toàn cầu. Đây là một ngành nghề sôi động, đòi hỏi sự thành thạo tiếng Anh để giao tiếp với các đối tác và khách hàng quốc tế, đồng thời hiểu rõ các quy định và luật lệ quốc tế liên quan.

Hiện nay, ngành này đang thu hút nhiều bạn trẻ vì cơ hội việc làm phát triển và mức lương hấp dẫn. Nếu bạn quyết định theo đuổi ngành này, việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội tốt hơn trong lĩnh vực này.

ngành xuất nhập khẩu

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn giỏi tiếng anh nhưng không biết học giỏi tiếng anh thì làm nghề gì, vậy thì công việc hướng dẫn viên du lịch chắc chắn là một lựa chọn không tồi. Đi lên cùng sự phát triển ngành du lịch của quốc gia, nghề hướng dẫn viên du lịch hiện nay đã trở thành ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ với mức thu nhập tốt, tạo ra thị trường việc làm sôi động.

hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch không chỉ đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức văn hoá, lịch sử, xã hội mà còn cần phải thành thạo tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả với du khách quốc tế, đồng thời cung cấp thông tin chính xác và thú vị đến du khách..Nếu bạn có mong muốn được theo đuổi nghề hướng dẫn viên du lịch trong tương lai, thì việc giỏi tiếng anh chắc chắn sẽ phục vụ rất nhiều cho công việc này.

Xem thêm: Du Học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? Những Khó Khăn Khi Đi Du Học Trung Quốc

Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng anh cũng là một trong các công việc tiếng anh hot thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Giáo viên tiếng anh phải đảm nhận vai trò quan trọng trong việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức về tiếng Anh cho học viên, từ trẻ em đến người lớn. Ngoài ra, công việc này còn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng sư phạm để giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Đặc biệt, do nhu cầu giáo dục, thị trường việc làm của nghề giáo viên tiếng anh ngày càng phát triển, hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội cho bạn.Đây hứa hẹn sẽ là công việc sẽ mang lại cho các bạn trẻ mức thu nhập ổn định và học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Giáo viên tiếng Anh

Ngoại giao, quan hệ quốc tế

Ngoại giao, quan hệ quốc tế là một trong các ngành tiếng anh mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến các ngành nghề cần tiếng anh. Đây là công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, thành thạo ngoại ngữ và có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hoá, pháp luật,…để có thể và đàm phán hiệu quả với đối tác nước ngoài bằng tiếng Anh.

Công việc ngoại giao, quan hệ quốc tế cũng có một chức năng vô cùng quan trọng trong sự phát triển của đất nước trên quốc tế. Nhìn chung, đây thực sự là một ngành nghề thực lý tưởng cho các bạn muốn theo đuổi các công việc bằng tiếng anh.

công việc ngoại giao

Xem thêm: Top 8 Các Loại Khóa Cửa Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia/ tổ chức phi chính phủ

Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hoặc tổ chức phi chính phủ đòi hỏi người lao động phải có khả năng giao tiếp và làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa. Tiếng Anh thường được sử dụng là ngôn ngữ chính trong giao tiếp hàng ngày và làm việc với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng quốc tế.

Mức lương khi làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia thường rất cao, đặc biệt là các tập đoàn công nghệ, điều này sẽ mang lại lợi ích về mặt tài chính cho bạn.

tổ chức phi chính phủ

Axcela – Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng hàng đầu hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học tiếng anh đáng tin cậy để phục vụ cho công việc cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp thì hãy đến ngay Axcela Vietnam. Axcela Vietnam tự hào là một đơn vị đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp, hoạt động từ năm 2008 và đã trở thành đối tác đào tạo tiếng Anh cho nhiều tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Với mục tiêu phát triển năng lực từ vựng tiếng anh cho dân văn phòngtiếng Anh toàn cầu cho nguồn nhân lực Việt, trung tâm cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh doanh nghiệp và tiếng Anh online 1 kèm 1. Axcela cam kết chương trình giảng dạy và đánh giá theo tiêu chuẩn CEFR, cung cấp thời gian thực hành nghe-nói-phát âm 1 kèm 1 với HLV cá nhân và đảm bảo đầu ra bởi đơn vị khảo thí Cambridge.

trung tâm axcela

Axcela cũng cam kết rút ngắn thời gian và chi phí đào tạo lên đến 50% và hoàn trả học phí nếu không đạt mục tiêu đã đề ra. Trung tâm luôn nỗ lực để mang lại giá trị tốt nhất cho học viên.

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: Tầng 14, Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phuờng 05, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 1900 1509 – 0932 139 103
  • Website: https://axcelavietnam.com/

Trong thế giới ngày nay, tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Việc thành thạo tiếng Anh không chỉ giúp cá nhân nâng cao cơ hội việc làm mà còn mở ra những cơ hội hấp dẫn và phát triển nghề nghiệp trên quy mô toàn cầu. Để thành công trong các ngành nghề cần tiếng Anh, việc rèn luyện và phát triển kỹ năng ngôn ngữ là điều không thể thiếu. Chúc các bạn thành công trên con đường phát triển sự nghiệp của mình!