Diễn đàn thiết kế kho dữ liệu

Website là gì? Website bao gồm những phần nào?

Thiết kế web trở thành nền tảng kinh doanh hữu ích trên Internet, hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi mặt trận như quảng cáo thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ, chăm sóc khách hàng… Website không khác gì một cửa hàng thu nhỏ nhưng chứa đựng không giới hạn mọi thông tin mà khách hàng cần đến. Chính vì thế bất cứ doanh nghiệp nào cũng luôn muốn sở hữu một trang web chuyên nghiệp để nâng cao cạnh tranh so với đối thủ. Vậy chính xác thì Website là gì? Nó bao gồm những thành phần nào? Hãy cùng Ralphkimball tìm hiểu nhé!

Khái niệm Website là gì?

Khái niệm Website là gì?

Vậy Website là gì? Website thực chất là kênh thông tin tập hợp các Web Pages gồm hình ảnh, văn bản, flash…được sử dụng cho việc giới thiệu dịch vụ/ sản phẩm, quảng bá mô hình hoạt động của doanh nghiệp với khách hàng. Website cho phép đưa các thông tin cá nhân, thông tin về doanh nghiệp hoặc đăng tải mọi chủ đề để khách hàng có thể truy cập tìm kiếm. Website được lưu trữ trên máy chủ web cho phép người dùng truy cập thông qua Internet. Website là nền tảng không thể thiếu dành cho mọi doanh nghiệp trong kinh doanh, xây dựng và phát triển thương hiệu.

Thành phần của Website là gì?

Thành phần của Website là gì?

Một thiết kế Website bao gồm nhiều phần khác nhau, trong đó có các phần cơ bản sau:

  • Domain: Tên miền là một địa chỉ của web trên Internet để giúp khách hàng truy cập tìm kiếm thông tin doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ.
  • Header: Phần đầu của Website hướng người dùng đi đến những nội dung mong muốn. Thành phần trong Header có chứa Logo, Menu định hướng, Home Link, giỏ hàng, hộp tìm kiếm,…
  • Slider: Được đặt ngay sau phần Header gồm hình ảnh, sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp với nút điều hướng để người dùng tìm đến các trang mà bạn muốn. Slider có thể là những sản phẩm hot, những ưu đãi và dịch vụ nổi bật của doanh nghiệp.
  • Content Area: Nội dung Website, đây là giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn chia sẻ với khách hàng. Nội dung trang web bao gồm tiêu đề, điều hướng đường dẫn, nội dung cung cấp, điều hướng phân trang, khối chân nội dung, khối mạng xã hội
  • Sidebar: Sidebar là phần phân trái và bên phải của trang web, các thanh là cột dọc hẹp nằm cạnh nội dung Website. Đây là phần hỗ trợ với trang web chính.
  • Footer: Là phần cuối của Website nằm ở chân trang web để hiển thị các thành phần khác nhau như: thông tin bản quyền, Menu, Link liên kết, các thông tin liên hệ của Website…
  • CTA: Nút kêu gọi hành động CTA là phần phụ nhưng khá quan trọng chứa đựng yêu cầu điều hướng để người dùng có thể đi đến trang mà bạn muốn. Lời kêu gọi thường được thiết kế nhẹ nhàng theo sản phẩm, theo khu vực nơi bạn sinh sống.

Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp của Website là gì?

Website là giải pháp tuyệt vời trong việc tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, công sức cho doanh nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu, mọi lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Vậy những lợi ích cụ thể của Website là gì?

Một kênh quảng cáo không giới hạn

Trước đây, doanh nghiệp phải mất thời gian quảng cáo trên những loại ấn phẩm, báo chí, đài phát thanh, truyền hình…thời gian đầu tư cho quảng cáo là rất nhiều nhưng hiệu quả mang lại không như mong đợi.

Từ khi có sự xuất hiện của Website, việc quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ không còn tốn quá nhiều thời gian. Khi Internet đón nhận lượt truy cập lớn mỗi ngày thì Website sẽ mang khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng nhất. Họ có thể tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bất cứ nơi nào, bất cứ nơi đâu chỉ với thiết bị có kết nối mạng. Đây là kênh quảng cáo không giới hạn dành cho mọi quy mô, mọi lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Website mang đến cơ hội liên kết và hợp tác ở phạm vi quốc tế

Website mang đến cơ hội liên kết và hợp tác ở phạm vi quốc tế

Chính vì không bị bó hẹp trong bất cứ khoảng cách địa lý cách trở nào nên Website là nền tảng mang đến cơ hội liên kết và hợp tác ở phạm vi quốc tế tuyệt vời. Nó được ví như là tấm danh thiếp được sử dụng ở bất cứ nơi đâu, lưu hành rộng rãi đến đối tác, khách hàng cả trong và ngoài nước. Doanh nghiệp có thể mời thầu ngay trên Website của họ với thông tin được cập nhật kịp thời. Khả năng tìm được đối tác hay nhà cung cấp uy tín là vô cùng lớn chỉ với mức chi phí không đáng kể, không hạn chế phạm vi lãnh thổ.

Website cho phép dễ dàng có thông tin phản hồi từ phía khách hàng

Đây là lợi ích mà hình thức kinh doanh truyền thống không thể nào làm được. Thiết kế web được đánh giá là mang lại giải pháp marketing tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp. Website cho phép doanh nghiệp dễ dàng lấy được những thông tin phản hồi từ phía khách hàng khi họ điền vào mẫu phản hồi. Từ đó doanh nghiệp có thể biết được họ nghĩ gì về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp để điều chỉnh kịp thời những sai sót, có được hướng đi đúng đắn nhất trong kinh doanh. Hơn nữa sự tương tác hai chiều thông qua Website cho phép doanh nghiệp phản hồi tức thì những câu hỏi hay những thắc mắc của khách hàng, giữ chân khách hàng ở lại.

Website giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo

Không chỉ tiết kiệm thời gian trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo, Website còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo. Khi sử dụng Website, doanh nghiệp có thể sử dụng web làm kênh truyền thông bán hàng cho thương hiệu của mình. Cùng với sự hỗ trợ của Internet và số lượng người sử dụng để truy cập thường xuyên rất lớn, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được biết đến rộng rãi mà không cần phải tốn chi phí quảng cáo. Với việc sở hữu một Website chuyên nghiệp, bạn tha hồ bán sản phẩm/ dịch vụ mà không mất chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời mà Website mang đến cho các doanh nghiệp.

Kinh doanh mọi lúc, mọi nơi

Kinh doanh mọi lúc, mọi nơi 

Tính tiện lợi của thiết kế Website vượt hơn hẳn các cửa hàng truyền thống ở chỗ không giới hạn thời gian bán hàng, không giới hạn sản phẩm/ dịch vụ đăng tải. Với Website, bạn có thể kinh doanh 24/24, không phải đóng cửa các ngày lễ, tết, quảng cáo sản phẩm và dịch vụ thỏa sức trên trang của mình không giới hạn về số lượng. Website cho phép bạn kinh doanh mọi lúc, mọi nơi, theo dõi hàng hóa, kiểm soát tình hình kinh doanh một cách tối ưu nhất. Dù bạn không ở cửa hàng, bạn vẫn có thể kiểm soát cửa hàng ở bất cứ nơi đâu chỉ với phần mềm bán hàng chuyên dụng.

Góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp của thương hiệu

Trong thời đại công nghệ số chiếm lĩnh thị trường, việc kinh doanh với cửa hàng truyền thống sẽ khiến bạn trở nên lạc hậu. Website chính là giải pháp gỡ rối cho bài toán kinh doanh lạc hậu đó, giúp doanh nghiệp đón đầu xu thế kinh doanh, tạo được tính chuyên nghiệp và chiếm được niềm tin trong lòng khách hàng, đối tác, việc thiết kế web theo yêu cầu đúng với chủ đề của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng khi truy cập sẽ nhận diện về thương hiệu của doanh nghiệp. Theo đó thì tính chuyên nghiệp của thương hiệu bạn sẽ được nâng cao hơn so với đối thủ, cơ hội kinh doanh cũng vì thế mà được mở rộng hơn.

Kết luận

Có thể thấy rằng, sự góp mặt của Website chính là chìa khóa vàng thúc đẩy kinh doanh đi lên một cách nhanh chóng. Khi quảng cáo truyền thống đang đứng trước bờ vực của sự lạc hậu thì Website chính là cứu cánh hoàn hảo cho doanh nghiệp. Nhận thức được giá trị lớn lao mà một thiết kế Website mang lại cho doanh nghiệp, các nhà thiết kế web không ngừng sáng tạo để nhằm tạo ra những giá trị kinh doanh đích thực phục vụ kinh doanh hiệu quả cao. Hy vọng rằng thông qua bài viết các bạn độc giả đã có thể hiểu được Website là gì. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn trong hoạt động quảng bá thương hiệu.

Nếu bạn cần thiết kế Website hãy tham khảo một số công ty sau: