Diễn đàn thiết kế kho dữ liệu

Hướng dẫn cách tạo chứng chỉ SSL miễn phí 2022

Chứng chỉ SSL là gì? Cách tạo chứng chỉ SSL miễn phí ra sao? Nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí nào chất lượng? Tất cả sẽ được Ralph Kimball giải đáp ngay trong nội dung dưới đây.

Những câu hỏi thường gặp về chứng chỉ SSL miễn phí

Khả năng bảo mật liệu có được đảm bảo?

Khi so sánh với các chứng chỉ SSL phải trả phí khác, tính bảo mật của chứng chỉ SSL miễn phí vẫn đang khiến cho người dùng hết sức lo ngại. Các chuyên gia cũng cho rằng, chứng chỉ SSL miễn phí hoàn toàn có thể sẽ không phù hợp với các doanh nghiệp, công ty đang thực hiện các công việc kinh doanh với quy mô lớn và yêu cầu tính bảo mật cực kì cao.

đăng ký chứng chỉ SSL là miễn phí nên nó chỉ có thể có tác dụng là nhằm cung cấp cho doanh nghiệp các điều kiện cần để doanh nghiệp đó có thể chứng minh được mình là đơn vị có sở hữu một tên miền bất kỳ. Khác với chứng chỉ miễn phí, các chứng chỉ trả phí lại cung cấp sẵn cho doanh nghiệp những yếu tố quan trọng.

Cách thức sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí ra sao?

Tuy đây là một chứng chỉ miễn phí nhưng bạn vẫn cần phải có cho mình những hiểu biết nhất định về cách tiến hành đưa ra được những lệnh trên máy chủ. Nhưng các nhà cung cấp cũng sẽ giúp bạn bằng cách đưa ra chỉ dẫn phù hợp nhất giúp bạn trải nghiệm các dịch vụ dễ dàng hơn.

Tính liên kết, tập trung và khả năng tương thích của chứng chỉ SSL miễn phí

Theo người tiêu dùng, tuy đây là một chứng chỉ miễn phí nhưng tính liên kết, tập trung và tương thích được duy trì rất ổn định. Giao diện của chứng chỉ SSL miễn phí này khá đơn giản, dễ thao tác nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý các chứng chỉ.

Thời gian sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí trong bao lâu?

Thời gian sử dụng của chứng chỉ này là trong 90 ngày, sau đó bạn cần gia hạn thêm định kỳ sử dụng để tiếp tục dùng.

Hướng dẫn tạo chứng chỉ SSL miễn phí đơn giản nhất

Để có được một chứng chỉ miễn phí thì điều đầu tiên là bạn đã có sẵn 1 web hosting, domain và source code.

Sau đó bạn sẽ tiến hành kích hoạt SSL miễn phí Let’s Encrypt ở trên hosting DirectAdmin. Đầu tiên là đăng nhập vào hosting sau đó nhấn  theo thứ tự: Home => Domain Setup => chọn tên miền mà bạn muốn cài SSL miễn phí.

Sau khi đã đăng nhập được hosting DirectAdmin, tiếp tục click “SSL Certificates” ở trong thư mục advanced features. Bấm chọn ô thứ 1 và thứ 2.

Tiếp đó bạn điền email của mình vào mục thứ 3 (hạn chế việc sử dụng email theo tên miền đang kích hoạt SSL). Rồi kéo chuột xuống dưới và nhấn Save. Cuối cùng việc cài đặt SSl đã hoàn tất. Ngoài ra nếu doanh nghiệp mong muốn có email riêng để quản lý dữ liệu thì có thể tìm đến Mona Host, đây là đơn vị cung cấp email doanh nghiệp cũng như cả chứng chỉ SSL nên bạn có thể tham khảo nhé.

Trong trường hợp biểu tượng https có thể không phải là màu xanh sẽ không tốt nếu bạn là SEO. Nên để có thể khắc phục tình trạng này, bạn hãy tiến hành thao tác chuyển từ Direct domain www sang non-www giao thức https bằng file .htaccess nhằm giúp việc SEO trở nên thuận lợi hơn

Một số nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí chất lượng nhất hiện nay

Let’s Encrypt

Let’s Encrypt có thể coi là một địa chỉ uy tín thường cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí  để sử dụng trọn đời được tài trợ bởi Mozilla, Akamai, SiteGround, Cisco, Facebook, …

Let’s Encrypt là một cơ quan chứng chỉ được mở ra hoàn toàn miễn phí. Còn việc duy trì chứng chỉ này cũng sẽ được thực hiện tất cả trên website của bạn.

StartCom

StartCom, đây là một địa chỉ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho các cá nhân với 10 tên miền khác nhau. Không những vậy, khi  bạn tiến hành tạo SSL miễn phí và cài SSL free tại StartCom sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí trong vòng 2 năm.

Dưới đây là 2 loại chứng chỉ SSL miễn phí được cung cấp từ StartCom:

  • UNLIMITED – Chứng chỉ DV SSL Cấp 1.
  • UNLIMITED – Xác nhận Email Cấp 1 (Chứng chỉ S / MIME).

SSL for Free

Dưới sự giúp đỡ từ Let’s Encrypt, SSL For Free cũng cung cấp SSL miễn phí tốt nhất dành cho người sử dụng của mình. SSL For Free đã được chứng nhận bởi 99.9% trình duyệt và giúp website tăng bảo mật dữ liệu cho người dùng.

Comodo

Comodo cũng là nơi uy tín cung cấp chứng chỉ SSL này miễn phí,  thông thường, 1 tên miền sẽ được cung cấp miễn phí trong vòng 90 ngày.

Comodo cũng có rất nhiều ưu điểm như:

  • Chứng nhận chứng chỉ SSL sẽ có được trong vài phút và mã hóa bởi bit cao nhất (128/256).
  • Phần lớn các trình duyệt hiện nay đều công nhận chứng chỉ SSL của Comodo.
  • Không chỉ cung cấp Comodo,  nhà cung cấp SSL.com cũng là một trong những địa chỉ cung cấp SSL miễn phí sử dụng trong khoảng thời gian 90 ngày.

Cloud Flare

Cloud Flare là một dịch vụ CDN và DDNS nhằm giúp mã hóa và tăng độ bảo mật cho Website. Đặc biệt Cloud Flare cũng cung cấp SSl hoàn toàn miễn phí.

Nhưng bạn cần vài thao tác đơn giản để kích hoạt Cloud Flare:

  • Đăng nhập vào Cloud Flare.
  • Ghi tên miền mà bạn muốn đăng ký SSL miễn phí.
  • Bấm Crypto.
  • Ấn Flexible.
  • Khi trên màn hình xuất hiện Active Certificate thì lúc đó bạn đã kích hoạt SSL miễn phí của Cloud Flare thành công rồi. Đừng nôn nóng mà chờ đợi vài phút để website của bạn có thể hoạt động được nhé.

Trên đây là hướng dẫn các thao tác tạo chứng chỉ SSL miễn phí và những nhà cung cấp chứng chỉ này chất lượng. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về chứng chỉ SSL cũng như có thể tự tạo chứng chỉ thành công.